Ngày đăng: 19/07/2024

Dịch Vụ Đo Đạc Địa Chính Huyện Trảng Bom Đồng Nai Năm 2024

Dịch vụ đo đạc địa chính huyện Trảng Bom đất đai tại Đồng Nai ngày càng trở nên đắt đỏ, trong đó có nhà đất huyện Trảng Bom thu hút đông đảo nhà đầu tư sự nóng lên của đất đai đa mang lợi những giá trị tài chính lớn cho cá nhân cũng như doanh nghiệp. 

Vì vậy mà ngày nay các chủ sở hữu rất quan tâm đến mảnh đất của mình. Từ việc đo đạc diện tích, xin cấp mới hoặc cấp đổi lại sổ đỏ, sổ hồng , tách thửa …

bản đồ quy hoạch huyện trảng bom

Do nhu cầu tăng mạnh như thế nên ngày nay dịch vụ đo đạc Trảng Bom đã ra đời. Công việc và sự tiện lợi của nhà cung cấp dịch vụ này mang lại cho các chủ sở hữu đất là gì? Tất cả điều này sẽ được chúng tôi giải đáp ở bài viết dưới đây, mời đọc cùng tham khảo.

Đo đạc địa chính Thị Trấn Trảng Bom tại Xã Thanh Bình , Cây Gáo , Bàu Hàm , Sông Thao , Sông Trầu , Đông Hòa, Bắc Sơn ,Hố Nai 3 , Xã Tây Hòa , Bình Minh, Trung Hòa, Xã Đồi 61 , Hưng Thịnh , Quảng Tiến , Giang Điền , An Viễn .
Liên Hệ : 0899.6789.89

Tìm hiểu về dịch vụ đo đạc địa chính huyện Trảng Bom

Đo đặc địa chính Trảng Bom là quá trình xác định chính xác diện tích của các lô hoặc thửa đất tại huyện Trảng Bom, sau đó thể hiện chính xác lên bản đồ. Để từ đây phục vụ cho công tác cấp giấy chứng nhận chủ quyền đất. 

Đồng thời đáp ứng  nhu cầu trao đổi, mua bán, tách thửa hay thu thuế sử dụng đất, thuế chuyển nhượng, thuế chuyển mục đích sử dụng…

Việc đo đạc Trảng Bom mang lại ý nghĩ to lớn, ngoài bảo vệ được quyền lợi của chủ sở hữu, thì còn góp phần vào công cuộc phát triển ngành xây dựng của huyện.

Tìm hiểu dịch vụ đo đạc địa chính huyện Trảng Bom

Đo đạc địa chính huyện Trảng Bom cần thực hiện khi nào ?

Đo đạc huyện Trảng Bom là loại hình dịch vụ ra đời khi khách hàng có nhu cầu cần giải quyết trong các vấn đề sau:

Khi chủ sở hữu muốn đo đạc hiện trạng mảnh đất của mình để xác định ranh giới, diện tích thửa đất của mình, nhằm phục vụ xin cấp, đổi Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất.

Khi xảy ra tranh chấp thì cần đo đạc xác minh, đo vẽ đền bù giải tỏa​ để tiến hành xây dựng công trình.

Hay khi muốn lập thủ tục giao, thuê đất, lập bản đồ tổng thể phân lô thì cũng cần thực hiện đo đạc .đo đạc địa chính trảng bom

 

Dịch vụ Đo Đất Trảng Bom bao gồm những công việc gì ?

Thực hiện đo đạc theo bản đồ quy hoạch Trảng Bom ngay tại hiện trường lô, thửa đất

Công việc mà một Nhà cung cấp loại hình dịch vụ đo đạc diện tích đất Trảng Bom sẽ làm bao gồm:

Thứ nhất là thực hiện đo vẽ bản đồ địa chính cơ sở, bản đồ địa chính chính quy. Qua đây nhằm xác định được cụ thể tỷ lệ của lô hoặc thửa đất đó, giúp cho công tác quản lý đất đai và tài nguyên trở lên dễ dàng hơn.

Thứ 2 là thu thập, thống kê, lập hồ sơ địa chính phục vụ cho việc trao đổi, mua bán , cấp mới hoặc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ sở hữu.

Thứ 3 là thực hiện đo đạc hiện trạng sử dụng đất, giải quyết tranh chấp và lập phương án bồi thường đất và tài sản gắn liền với đất. Giúp giải phóng mặt bằng để thực hiện công trình, hoặc dự án.

Thứ 4 là tư vấn lập thiết kế kỹ thuật, dự toán công trình. Đồng thời tiến hành đăng ký đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhằm bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu.

Quy trình tiến hành đo đạc địa chính Trảng Bom bao gồm

Quy trình tiến hành Để thực hiện đo đặc Trảng Bom thì các nhà cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành quy trình đo vẽ theo các bước sau:


đo đạc nhà đất trảng bom

Bước 1: xác định mục đích đo đạc địa chính của khách hàng. Khi đã xác định được thì cần sắp xếp một cuộc hẹn để bàn luận và trao đổi các bước triển khai công việc. 

Nhằm xác định nhiệm vụ đo đạc, cung cấp các loại giấy tờ cần thiết và quy trình thực hiện công tác đo đạc cụ thể như: đo đạc để cấp đổi, chuyển công năng sử dụng, chuyển quyền sử dụng đất tách thửa, hợp thửa, cắm ranh, tranh chấp…

Bước 2: khi thảo luận nhận được được thỏa thuận cuối cùng, chủ sở hữu sẽ gửi lại các giấy tờ liên quan cho bên dịch vụ như: giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất và thửa đất cũ, giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu, …

Lúc này nhà cung cấp dịch vụ đo đạc sẽ cho bộ phận kỹ thuật tiến hành khảo sát tại hiện trường. Nếu cần sẽ cho thành lập lưới khống chế.

Bước 3: tiếp đến sẽ là thực hiện đo địa chính  vẽ chi tiết theo các tỷ lệ yêu cầu như 1/200, , 1/500,… theo bản đồ quy hoạch Trảng Bom rồi triển khai công tác đo đạc ranh giới khu đất theo chỉ dẫn của khách hàng.

Bước 4: là thu thập tài liệu mới sau đó đối chiếu với tài liệu cũ để xử lý. Kiểm tra, sửa chữa và hoàn chỉnh bản trích đo. Tiến hành nghiệm thu, xác nhận pháp lý, như tên chủ sử dụng, địa chỉ, số tờ, số thửa, ranh giới của khu đất… Rồi lập các hồ sơ, bảng biểu theo quy định.

Đây sẽ được coi là bản trích đo địa chính và cũng là tài liệu để phục vụ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khách hàng.

Sau lần kiểm tra cuối nếu không phát hiện sai sót của hồ sơ kỹ thuật thửa đất và pháp lý, thì hồ sơ sẽ được nộp cho cơ quan thẩm quyền và nhận giấy hẹn để nhận lại giấy quyền sử dụng đất mới.

Cuối cùng bên cung cấp dịch vụ đo đạc sẽ nhân bản, lưu trữ, bàn giao sản phẩm đo đạc địa chính tới tay khách hàng để kết thúc công việc.


Đo đạc địa chính Thị Trấn Trảng Bom tại xã Thanh Bình , Cây Gáo , Bàu Hàm , Sông Thao , Sông Trầu , Đông Hòa, Bắc Sơn ,Hố Nai 3 , Xã Tây Hòa , Bình Minh, Trung Hòa, Xã Đồi 61 , Hưng Thịnh , Quảng Tiến , Giang Điền , An Viễn .
Liên Hệ : 0899.6789.89

Thiết bị và nhân sự phục vụ cho công tác đo đạc Trảng Bom

 

đo đạc bản đồ huyện thống nhất

Để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ đo đạc Trảng Bom, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ đề cử những kỹ sư có kinh nghiệm lành nghề. 

Kết hợp với đó là sử dụng các loại máy móc, thiết bị từ đơn giản đến hiện đại như: thước, máy đo khoảng cách, máy toàn đạc điện tử, để đo các vị trí trên ranh đất một cách chính xác nhất.

Ngoài ra tùy theo điều kiện địa hình của thửa đất mà máy móc dùng để đo đạc cũng có sự thay đổi nhằm đảm bảo tính chính xác cho công tác đo đạc.

Kỹ sư có kinh nghiệm, máy móc hiện đại cập nhật theo bản đồ địa chính Trảng Bom hiện hành

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn đọc giải đáp được về loại hình dịch vụ đo đạc Trảng Bom là gì ? Mong rằng qua bài viết này sẽ đưa đến bạn đọc những thông tin bổ ích. Để khi bạn có nhu cầu đo đạc đất ở Trảng Bom, bạn có thể yên tâm lựa chọn ngay dịch vụ đo đạc này.

Đo đạc địa chính Thị Trấn Trảng Bom tại xã Thanh Bình , Cây Gáo , Bàu Hàm , Sông Thao , Sông Trầu , Đông Hòa, Bắc Sơn ,Hố Nai 3 , Xã Tây Hòa , Bình Minh, Trung Hòa, Xã Đồi 61 , Hưng Thịnh , Quảng Tiến , Giang Điền , An Viễn .
Liên Hệ : 0899.6789.89

Tham Khảo Dịch Vụ Đo Đạc Long Thành :https://tdtv.com.vn/do-dac-huyen-long-thanh/

 

Câu Hỏi Thường gặp

Đơn Vị Đo Đạc Nhà Đất ở Đâu ?

liên hệ : 0906.811.689 dịch vụ đo đạc trong ngày

Vì sao cần đo đạc nhà đất khi mua bán nhà đất ?

Tránh trường hợp tranh chấp đất , quá trình mua bán được thuận lợi , người bán cần phải đo đạc lại , đúng diện tính cần bán theo sổ đỏ , sổ hồng theo thực tế để quá trình diễn ra thuận lợi .

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0906.811.689 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.